A fairy tale – chap 2

Translator: Haru chan

……….


Đã từ lâu Feilong cảm thấy có gì đó không ổn. Thái độ hoàng hậu đột nhiên thay đổi. Bà ta đối xử với anh rất tốt và giải quyết mọi rắc rối của tin đồn. Bí mật ở chỗ từ khi Feilong ra đời, anh rất yếu đến độ người ta lo ngại không hiểu anh có sống được không. Do đó, để đảm bảo sẽ không có ai hãm hại hoàng tử vốn ốm yếu, nhà vua và hoàng hậu đã tuyên bố họ có một công chúa xinh đẹp chứ không phải một hoàng tử điển trai.

Không chỉ vậy, Feilong hiện tại chỉ được gặp em trai mình – con trai hoàng hậu mới – Tao. Feilong thực sự yêu quý cậu em trai vốn khác xe bà mẹ kế của mình. Tao tốt bụng, trong sáng và là một hoàng tử dễ thương. Feilong luôn ở bên cậu khi rảnh rỗi. Vấn đề duy nhất là tuổi tác, Feilong đã 28 tuổi trong khi Tao mới lên 8 nhưng điều đó không ngăn cản họ tâm sự với nhau. Một ngày nọ, khi cả hai đang ngồi ăn trưa trong vườn như thường lệ, Tao cho Feilong biết mẹ cậu đang cư xử kỳ quặc. Bà luôn luôn về trễ với một đống thứ kỳ quái mang theo. Thêm vào đó có nhiều kẻ lạ mặt đang ra vào lâu đài. “Hoàng huynh, phải chăng mẫu hậu lại đang có ý hãm hại huynh?” – Tao hỏi, khuôn mặt như sắp khóc. “Đừng lo, huynh sẽ ổn thôi” – Feilong cố trấn tĩnh em mình.

Giác quan thứ 6 của Feilong đã đúng. Hoàng hậu quả thật có âm mưu. Nếu anh đúng thì hôm nay sẽ là ngày bà ra tay. Anh cần chạy trốn thật nhanh trước khi sa bẫy. Lúc sáng tinh mơ, Feilong theo đường hầm bí mật trốn ra khỏi cung điện mà không ai biết. Anh chạy vào khu rừng hồi nhỏ vẫn hay chơi trốn tìm và thường xuyên bị lạc. Nơi đây luôn có các bạn anh đang chờ.

Đột nhiên anh nhận ra tiếng bước chân lạ. Ngay tức khắc sau lưng anh xuất hiện một bóng người. Kẻ đó đang bám theo và cố bắt anh. Nhanh như cắt Feilong né người và quay lại tấn công kẻ lạ mặt. Anh đè hắn xuống và nhận ra kẻ đó nhỏ tuổi hơn mình rồi cất tiếng hỏi: “Hoàng hậu phái ngươi đến giết ta sao?”. Im lặng… hắn không trả lời. “Ngoan ngoãn trả lời đi nếu ngươi không muốn bị thương” – Feilong đe dọa. Tiếp tục im lặng…Cuối cùng tên sát thủ lên tiếng: “Đúng, lúc đầu hoàng hậu ra lệnh cho tôi đến hạ sát ngài….”. “Lúc đầu? Ý ngươi là sao?”. “Tôi nhận được mệnh lệnh của hoàng hậu đến giết ngài để con bà ta có thể lên ngôi. Tôi nghĩ điều đó thật điên rồ và cố từ chối nhưng hoàng hậu đã buộc tôi phải tuân lệnh”.

Dừng một chút hắn tiếp tục: “Không còn lựa chọn nào khác nên tôi phải chấp hành mệnh lệnh. Nhưng tôi không muốn hai người vô tội nên quyết định cứu ngài thay vì giết hại”. Nói rồi hắn mỉm cười với Feilong. “Ngươi là thằng ngốc hay sao thế? Ngươi nghĩ ai nói gì ta cũng tin sao, đặc biệt là khi những lời đó thốt ra từ miệng một tên sát thủ?” – Feilong đáp lại trong giận dữ. “Tin hay không tùy ngài. Nhưng nếu ngài tin tôi, tôi sẽ đưa ngài đến một nơi an toàn và bảo bệ ngài. Nếu không thì cứ giết tôi đi, ngay lúc này cũng được.” – kẻ lạ mặt điềm tĩnh nói. Feilong cố xem xét liệu những lời tên đó nói có đúng không. Anh nhìn vào đôi mắt xanh của hắn và cố tìm biểu hiện của sự không trung thực nhưng không thấy gì cả. Đôi mắt đó không thể hiện chút gì dối trá. Cuối cùng anh nói: “Tạm thời bây giờ ta tin ngươi. Nhưng nếu sau này ta phát hiện ngươi dám lừa dối ta, thì sẽ giết ngươi ngay lập tức. Hiểu chứ?”. Kẻ lạ mặt gật đầu: “Nếu đã vậy, tôi sẽ đưa ngài đến một ngôi nhà an toàn. Nhưng trước tiên thả tôi ra đã. Tôi không thể cử động nếu ngài cứ đè tôi xuống thế này!”.

Nhận ra tình cảnh lúc bấy giờ, Feilong nhanh chóng thả tên đó ra và giúp hắn đứng dậy. Kẻ đó nhanh chóng phủi bụi và lá trên quần áo. Lúc đó Feilong mới có cơ hội nhìn thấy rõ gương mặt của tay sát thủ. Hắn thật sự trẻ và có một gương mặt đẹp. Mái tóc vàng phủ trên trán. Đôi mắt sáng và đẹp biết bao. Vẻ đẹp của hắn hơn đứt một cô gái, khiến Feilong không thể dời mắt được. Cảm thấy ai đó đang nhìn mình chằm chằm, tên sát thủ ngẩng lên và bắt gặp cái nhìn của Feilong. “Tại sao ngài lại nhìn tôi như vậy? Mặt tôi có gì ư?” – hắn hỏi với nụ cười trên môi. Feilong lắc đầu rồi nhanh chóng nhìn đi chỗ khác. Nụ cười của hắn thật dễ thương, Feilong nghĩ. Anh chưa hề thấy nụ cười nào như vậy trong đời (nếu có chắc chỉ ở Tao), và thấy thật ấm áp khi bắt gặp nụ cười đó.

“Xin lỗi, chúng ta đã đi được chưa?”. Câu hỏi kéo Feilong về hiện tại và nhận thấy tên sát thủ đang chờ mình. “Được rồi, ta tới ngay”. Anh nhanh chóng cất bước đuổi theo rồi dảo bước bên cạnh hắn. Khi đến gần, anh nhận thấy cậu ta khá là gầy. Feilong cười thầm, Sao hoàng hậu có thể phái một sát thủ vừa nhỏ vừa yếu đến?. “Tại sao ngài lại cười?” – cậu ta cất tiếng hỏi. “Ta thấy hoàng hậu thật sự lẩm cẩm khi phái ngươi đến hạ sát ta – một kẻ vừa nhỏ lại yếu hơn ta nữa”. Ngay lúc đó tên sát thủ nổi giận: “Tôi mạnh hơn ngài tưởng và khá là nổi tiếng. Việc không biết tôi chỉ là do ngài chẳng hề rời cung điện lấy một bước.” Nở nụ cười, Feilong vặn lại: ‘Thật xin lỗi vì làm ngươi thất vọng. Tuy ở trong lâu đài nhưng ta luôn được thông báo về sự việc xảy ra bên ngoài. Có lẽ ngươi chưa nổi tiếng đến mức khiến các thuộc hạ của ta phải để mắt đến.”. Cậu ta nghe vậy thở dài: “Yeah, tôi sẽ cố gắng để nổi tiếng hơn.”

“Ah….tên ngươi là gì? Ngươi vẫn chưa cho ta biết tên. Hay ngươi muốn được gọi là Kẻ tấn công hoặc Ngài Thợ săn chưa nổi tiếng lắm” – vừa nói Feilong vừa cười. “Huhhhuhuh, điều đó chẳng buồn cười tẹo nào. Thứ nhất, tôi tuyệt đối sẽ không trở thành thuộc hạ cua ngài. Thứ hai tôi không nổi tiếng ở đây vì tôi không phải là người ở đây. Thứ ba, cái tên Kẻ tấn công xin dành cho ngài”. Tiếp tục cười, Feilong nói: “Thật là một chàng trai dễ nổi nóng. Rốt cuộc ngươi có muốn cho ta biết tên hay không?”. Đúng lúc đó họ nhìn thấy một ngôi nhà gần đó. “Đến rồi. Tôi sẽ kể cho ngài về bảy chú lùn. Bây giờ họ đang làm việc. Đi nào” – nói xong cậu ta hăm hở bước tiếp. “Hey, ngươi vẫn chưa trả lời câu hỏi của ta” – Feilong nhắc nhỏ. “Oops! Xin lỗi. tôi là Akihito. Takaba Akihito”.

2 thoughts on “A fairy tale – chap 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s