Tuyển Tập Những Truyện Ngắn Đầy Ý Nghĩa P4

Author: Mộng Hoa Nữ

zhan_zhao_chibi_by_alzheimer131

 

1. Hàng tuần ta và hắn đều chơi cờ cùng nhau tại giờ này. Hôm nay hắn bỗng nhiên đến trễ, hắn nhìn ta, ánh mắt có chút kì lạ, lặng yên không nói. Phá vỡ sự yên lặng, hắn nói: “Con trai ta nói muốn cùng con trai ngươi đến Hà Lan kết hôn. Ta đã đồng ý rồi.” Ta lẳng lặng nhìn hắn, lại gật đầu. Đánh xong ván cờ, cả hai đều ngồi không nhúc nhích. Trầm mặc một lúc lâu, hắn khẽ thở dài: “Lúc trước nếu chúng ta dũng cảm một chút, cũng sẽ không có chuyện của hai đứa ngày hôm nay rồi.” Ta cười cười ảm đạm: “Trò giỏi hơn thầy.”

 

2. Hắn lên trời hái mây, đào đất tìm vàng, đói bụng thì ăn nấm, chạy đôn chạy đáo. Hơn nữa trên đường còn có rất nhiều yêu quái, yêu quái rùa, hoa ăn thịt người… tất cả đều là kẻ địch. Hắn còn muốn đi ngang qua rất nhiều thành trì, mỗi thành trì lại là một lá cờ riêng. Kiên trì cho đến lúc cứu được công chúa, nàng nũng nịu: “Hoàng tử, cuối cùng thì chàng cũng tới.” Hắn dõng dạc kiêu ngạo nói: “Ta là Mario, ta đến chỉ để nói với ngươi là hoàng tử thuộc về ta rồi.” Công chúa hóa đá … *amen*

 

3. Khi ta biết được hôm nay hắn kết hôn, ta giận dữ chạy tới thanh lâu, ai bảo ngươi chơi đùa nữ nhân, ta cũng sẽ làm cho ngươi xem! Đang cùng ca kỹ nâng cốc vui đùa thì, hắn mặc một bộ hỉ phục đỏ tươi xông vào, ôm lấy ta, nhíu mi: “Ngươi không đến hôn lễ sao bắt đầu được a? Khách nhân đều đợi ngươi cả buổi rồi. Ta mặc đồ tân nương là được chứ gì? Đừng cáu kỉnh nữa! Đi thôi! Ngoan…!” Ta trong lòng cười nhếch môi, gian kế đã thực hiện được rồi. *thật là gian xảo nga*

 

4. “Mẹ ơi, vì sao trong truyện cổ tích, kết thúc đều là hoàng tử và công chúa sống hạnh phúc với nhau đến trọn đời a?”

“Bởi vì hoàng tử đã yêu thị vệ của công chúa, chỉ có cưới công chúa thì hoàng tử mới thấy được thị vệ hàng ngày a.”

“Thế thì công chúa thật là bất hạnh a.”

“Không đâu, công chúa cảm thấy rất hạnh phúc nữa là.”

“Vì sao?”

“Vì công chúa là một hủ nữ nha.”

*ô mai gút…. hai mẹ con nhà này… chẳng lẽ tương lai ta đây à*

 

5. “Phương trượng, rốt cục thì khi nào ngươi mới lấy ta?”

“Sư thái, ngươi và ta đều đã xuất gia, làm sao có thể…”

“Nếu như ngươi không cưới, ta sẽ làm thịt lão đạo sĩ già mũi trâu này.”

“Lão tặc ni! Ngươi mà dám động đến một sợi lông của hắn, ta liều mạng với ngươi!”

… … …

 

6. Có hai vị đại thúc cùng nhau mở một tiệm bánh bao, Giáp đại thúc luôn luôn cười mũm mỉm, còn Ất đại thúc thì luôn mặt đồ tây mang giầy da ngồi đờ ra. Có một lần, Giáp đại thúc nói chuyện phiếm, có người hỏi: “Tiệm của ngươi ai làm nhân bánh thế? Ăn ngon thật.” Giáp đại thúc mỉm cười tủm tỉm nhìn trêu ghẹo người ngồi bên kia đang chớp chớp mắt, nói: “Vợ ta.” Mọi người nhìn về phía Ất đại thúc, bao nhiêu năm mặt băng giá lạnh lùng lại đỏ lên.

*băng sơn thụ nga :”>*

 

7. Năm thứ nhất, ma giáo giáo chủ gặp qua đại hiệp, người nọ nghiêm nghị mà rút kiếm so chiêu, hắn cười nhạt: “Ngụy quân tử!” Năm thứ hai, đánh thua người nọ một chiêu, hắn muốn chết, người nọ không giết hắn, hắn xuy yêu nói: “Xem như quân tử.” Năm thứ ba, hắn tẩu hỏa nhập ma suýt nữa chết, ngượi nọ lại cứu hắn, hắn khẽ nhíu mày: “Xác thực quân tử.” Năm thứ mười, sáng sớm tỉnh lại, cả người hắn đau đớn, cắn răng mắng to người đang nằm bên cạnh: “Uổng vi quân tử.”

 

8. Năm ấy Ngụy đại tướng quân chết trận sa trường, năm ấy, trong cung có thêm một vị nương nương, phong hào là Ngụy.

*ngắn gọn mà rất là xúc xờ tích*

 

9.Nam nhân chuẩn bị kết hôn, rủ bạn thân hắn đi chọn nhẫn cưới. “Cái này được đó.” “Ngươi giúp ta đeo thử xem?” “Được thôi.” “Rất hợp.” Anh bạn thân đang định gỡ ra thì bị một bàn tay to bắt lại. “Đeo rồi vĩnh viễn cũng không được tháo ra.” Hắn trợn tròn mắt: “Ngươi không phải nói đi mua nhẫn cưới à?” “Đúng vậy a, cưới ngươi đó.”

*chúc hai anh hạnh phúc nha*

 

10. “Rốt cuộc ngươi có cưới hay không?” Nữ nhân ưu nhã, nhẹ nhàng dựa vào sô pha, châm một điếu thuốc. Nam tử cũng châm một điếu thuốc, trả lời: “Không cưới.” “Hai đứa đã tìm hiểu nhau lâu như vậy rồi, còn vấn đề gì không hài lòng nữa?” Nữ nhân lo lắng dập thuốc, trừng mắt nhìn hắn. Nam nhân vẫn như trước: “Không cưới.” Nữ nhân nhảy dựng lên: “Vậy để con trai ta cưới ngươi được chứ. Hai đứa con trai lấy nhau có gì đâu mà phải rách việc thế chứ! Lại còn kêu ta làm bà mối nữa chứ!”

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s