Tuyển Tập Những Truyện Ngắn Đầy Ý Nghĩa P5

Author: Mộng Hoa Nữ

 

`1

 

 

1. “Anh hai, anh chàng đẹp trai nhà kế bên sáng nay lại tiếp tục từ chối một mỹ nhân nữa, anh ấy chắc phải yêu vợ mình lắm.”

“Hả? Thật à?”

“Anh hai nhìn xem, nhẫn cưới của hắn là cặp nhẫn “Vĩnh Hằng” duy nhất trên thế giới đó! Anh nghĩ là trên thế giới này liệu có thứ nào vĩnh hằng thật sự hay không?”

“Trẻ con mà bày đặt lí sự!”

“Anh là bác sĩ làm sao mà hiểu được a!”

“Vĩnh hằng hay không ta không biết, ta chỉ biết một cái nhẫn còn lại đang nằm trên tay của một cậu bé mà ta đã cứu bảy năm trước.”

 

2. Kết thúc tiệc tốt nghiệp, hắn vất vả dìu người bạn cùng phòng về kí túc xá. Dọc đường người nọ cứ luôn miệng lảm nhảm, la hét vào tai hắn: “Ba năm cấp ba ta đều không có một mống bạn gái a. Ta vừa mắt người nào cũng đều bị ngươi hớt tay trên hết! Giờ không ai muốn ta cần ta làm sao bây giờ?”

“Ta….”

“Má nó! Ngươi câm miệng cho ta!”

Hắn tức giận trực tiếp xoay người đè người nọ lên vách tường hôn sâu…

“Không ai cần ngươi ta lấy ngươi.”

“Ngô… đồ vô lại….a”

“…”

 

3. Năm 12, ta và hắn gặp nhau. 14 tuổi, hai chúng ta cùng nhau sánh vai trên sân khấu. Năm 16, hắn nói to: “Bạn tốt.” Năm 17, trong giây phút ta ngã xuống sân khấu nhìn thấy được hắn đang khóc. 20 tuổi, tại sân bay, ta khóc lóc ngã vào lòng hắn. Năm 24, ta mỉm cười khích lệ nói với hắn “nhất định phải thành công”. Một thời gian sau, ta bất ngờ nghe tin hắn sắp kết hôn tại Hawai, ta liều lĩnh vội vàng mà chạy tới, nhưng chỉ thu hoạch được một cái nhẫn cùng một gia đình.

*55555~ ta cảm động quá a*

 

4. “Ta mới đầu cũng không ghét người cơ bắp! Thế nhưng bởi vì hủ nữ tràn lan, hiện tại ta ghét rồi!”

Trưởng ban kỉ luật đứng ở văn phòng hội học sinh hét to: “Ngày nào cũng bàn tán ai công, ai thụ, đủ rồi đó nha! Phân ra công thụ có nghĩa gì chứ?!”

Trong phòng không ai lên tiếng, bí thư trường vừa gõ bàn phím vừa nói: “Người ta đang bận rối cả lên mà ngươi ồn ào cái gì? Vấn đề công thụ của ngươi với chủ tịch thì tự hai người giải quyết với nhau chứ đến đây là hét làm cái gì hả? Cái tên cơ bắp đáng chết kia?”

 

5. “Thầy Chu hết tiết rồi đấy à?”

“Ân, ngài tìm tôi có việc gì?”

“Tôi mang cho thầy chút bánh kẹo.”

“Thằng nhóc cứng đầu kết hôn rồi hả? Chúc mừng nha!”

“A~ Cũng có thể nói như vậy.”

“Trời đất, ông Triệu, sao lại là có thể a, năm đó thằng nhóc cứng đầu thế nhưng là học sinh mà tôi ưng ý nhất đấy, hơn nữa con trai thứ ba của nhà ông Trần cũng thế, hình như  gần đây hai đứa nó cùng đi nước ngoài rồi, đi đâu vậy? Hà Lan đúng không?”

“Ân, đúng vậy, ngài đang ăn chính là bánh kẹo cưới của hai đứa nó đấy.”

 

6. Vây thành bảy tháng, quân địch dồn dập, quân y báo: phó tướng tay phải đã bị hủy. Khi hắn chạy đến trong phòng thì tuổi trẻ phó tướng một bên người đã phân không rõ máu thịt nữa, thiếu niên ảm đạm: “Trong quân không còn thuốc tê, nếu như đã thành phế nhân liên lụy tướng quân, không bằng để ta chết đi, không cần phải chịu nổi đau cụt tay vô dược.” Hắn trả lời: “Đợi diệt xong quân địch, ta và ngươi lui về ẩn cư, ta viết chữ, ngươi mài mực, một tay là đủ rồi.” Vay thành mười tháng, toàn quân bị diệt, người thiếu niên cụt tay đào ra thi thể người nọ từ trong phế tích, thì thào tự nói: “Ta quên mất, ngươi không biết chữ.”

 

7. Mẹ: “Ngươi xem ngươi kìa, không bằng cấp, không tướng mạo, không bạn gái, ngươi thật vô dụng mà! Hãy nhìn coi con trai nhà bà X kìa, cái gì cũng có, ai làm vợ hắn quả thật là có phúc a. Ta nếu như có con gái cũng đã sớm đem qua đó làm thông gia rồi, chỉ sợ người ta không chịu thôi!”

Con trai: “Mẹ ơi, có gì đâu, có con trai cũng vậy mà!”

Mẹ: “Cái gì?”

Con trai: “Mẹ đem ta qua đó đi, hắn đã đòi rồi kìa!”

 

8. “Ta đi đây.” hắn nói “Sẽ không bao giờ trở về đâu, tạm biệt nhé.” sau đó xoay người lên máy bay.

Ta một người không biết khi nào đã về nhà nữa, ngơ ngác ngồi trong phòng, nhìn trên tường vẫn còn treo tấm ảnh hai người đang hạnh phúc tươi cười. Đột nhiên, chuông cửa reo lên, mở cửa ra, hắn đang thở hổn hển.

“Sao ngươi lại trở về?”

“Ta đã quên một thứ  rất quan trọng.”

“Là cái gì? Ta tìm giúp ngươi!”

“Ngươi.”

 

9. Sau khi cha mất, hai anh em mở ra di chúc của cha, chỉ thấy cha viết rằng: “Một, tất cả tiền thuộc về đệ đệ. Hai, tất cả bất động sản thuộc về đệ đệ. Ba, lợi tức từ bất động sản thuộc về đệ đệ.” Ca ca đang nổi giận, muốn xé tờ di chúc, hắn không hiểu tại sao trong lúc cha bệnh, đều là hắn chăm sóc, bây giờ toàn bộ đều cho đệ đệ, mọt đồng cũng không cho hắn. Đệ đệ không thèm để ý đọc lên câu cuối cùng: “Ca ca cũng thuộc về đệ đệ.”

 

10. “Lúc trước ngươi nói là cho ngươi ăn ngươi sẽ kiếm cho ta một người vợ đúng không?”

“Ân.”

“Vậy mà mười năm rồi ta vẫn còn đọc thân là sao?”

“…”

“Cái đồ thỏ thần MB, không linh tí nào cả, làm ta lãng phí mất mười năm tiền cà rốt.”

“…” Thanh niên có tai thỏ yên lặng ném xuống củ cà rốt, chùi tay vào tạp dề bắt đầu làm cơm. Xong xuôi ra khỏi nhà bếp, nằm lên giường với người nào đó nói: “Đều theo ngươi mười năm rồi còn muốn gì nữa a?”

2 thoughts on “Tuyển Tập Những Truyện Ngắn Đầy Ý Nghĩa P5

  1. Bạn ơi! Cói thể chia se với mình kinh nghiệm viết blog kô? Mình muốn tạo một hiển thị như bạn. Có nghĩa là họ chỉ có thể đọc được bài viết trên full post. Vậy mình phải làm sao? Cám ơn bạn rất nhiều. Mình tìm ết trong setting nhưng không tìm thấy công cụ này. Đợi tin bạn. Bạn có thể gửi bằng email cho mình qua địa chỉ kyanite97@gmail.com Cámơn bạn ần nữa nha.

    • Cái này đơn giản thôi bạn ạ, trước khi viết bài, bạn nhấn tổ hợp phím: Ctr + Alt + T thì tất cả phần nội dung đằng sau sẽ bị ẩn, người đọc muốn xem toàn bài thì phải ấn: Read More. Tuy nhiên chỉ ấn đc 1 lần thôi nhé.

      Chúc bạn thành công 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s