HONEY, FLOWER, APPLE & LIME

Title: Honey Flower, Apple and Lime (or, The Tale Of The Rake And The Footman)
Fandom: SPN RPS
Pairing: Jensen/Jared
Rating: NC-17

Link:

http://veronamay.livejournal.com/561965.html

….

“1 quý ông điển trai, lịch lãm, sát gái & giàu có” – Đó là những gì người dân tại Dallas vào những năm 1800 bàn tán về Jensen Ackles

Thế nhưng ít ai biết được sự rắc rối quý ông này đang vướng vào. Mọi thứ tưởng chừng như đảo lộn khi di chúc của ngài Ackles (bố) được công khai: Jensen nếu muốn thừa kế gia sản phải kết hôn. Và như người ta thường nói: Không có xui xẻo nhất, chỉ có xui xẻo hơn khi mẹ kế của Jensen – người đc ủy thác số gia sản khổng lồ 0 những bắt anh cưới vợ mà còn phải là 1 người mà bà ta ưng ý và chỉ được lựa chọn 1 lần

Quý ông Jensen bất đắc dĩ phải sang London, tham gia hàng loạt tiệc trà, các buổi cưỡi ngựa, xem kịch .. tưởng như kéo dài bất tận để tìm kiếm 1 người vợ đủ phẩm chất làm hài lòng cả anh & bà mẹ kế cay độc.

Và rồi … Ai biết được trong quá trình ấy, anh đã yêu say đắm Irish – 1 người hầu. Bị dằn vặt giữa gia sản & ái tình –> rốt cuộc Jensen nên làm sao đây??
.
.
.
– Đây là một câu chuyện mà nghe qua nội dung bạn tưởng nó “cũ kĩ, lối mòn” (nếu bạn đã đọc “The Millionaire”)

– Đây là 1 câu chuyện tình lãng mạn được xây dựng trong bối cảnh xã hội Anh & Mỹ những năm 80, khi mà các cô gái được gọi là “tiểu thư” & các chàng trai là các quý ông thông qua cách hành xử lịch lãm của mình trong xã hội.

– Đây là 1 câu chuyện có cao trào, có dằn vặt, có HE … & thu hút hơn nữa là trò chơi tình yêu “mèo vờn chuột” giữa 2 nhân vật chính mà đôi khi bạn 0 thể phân biệt được ai mới là kẻ săn mồi

– Cuối cùng khi đọc fic này, bạn sẽ hòa mình vào xã hội thượng lưu, ngạc nhiên trước những lâu đài hoa lệ ánh lên sắc màu từ tà váy lộng lẫy của các tiểu thư kiều diễm và đắm chìm trong ngôn ngữ sâu lắng được diễn đạt theo phong cách cổ điển, chen lẫn với các từ tiếng Pháp ngọt ngào.

“If it’s words you want,” Jensen said, “I shall gladly deliver.” He pushed Jared down into a scattered pile of hay, kneeling beside his sprawled form. “Shall I tell you how much I adore you? Compose a sonnet to your beauty? Serenade you with a song of love so heartfelt as to make the angels weep?”

–> “Nếu ngôn từ là thứ em muốn nghe” – Jensen cất lời – ” Ta sẽ rất vui lòng được tự mình biểu đạt”. Anh đẩy nhẹ Jared ngồi xuống bó cỏ khô rồi quỳ 1 chân xuống trước mặt cậu: “Làm sao để ta có thể diễn đạt sự tôn thờ của mình đây? Làm thơ ca ngợi vẻ đẹp của em hay dạo lên khúc nhạc tình tha thiết đến mức thiên thần cũng phải rơi lệ”
.
.
.
Bạn có thể coi fic này như truyện tình Romeo – Juliet nhưng cái kết ngọt ngào và cái cách viết truyện thật khiến ng đọc tưởng như đang đọc 1 trong các tác phẩm kinh điển của thế kỷ 17, 18. Bởi đó là:
.

Affaire de Coeur.
Je t’aime. Ich liebe Dich. Ti amo. S’agapo

.

Chào mừng đến với:

– HONEY, FLOWER, APPLE & LIME –

(Câu chuyện ngọt ngào như mật với hoa, táo và chanh)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s