INSEPARABLE – KHÔNG THỂ CHIA XA

Name: Inseparable
Fandom: Supernatural
Writer: Astola
Link:
11951151_157994287871873_9028626616719203380_n

Lâu rồi mới ngồi viết cảm nhận và có lẽ nhiều ng đọc rồi vì Supernatural đã làm mưa gió đã lâu (và mềnh – kẻ lạc hậu h mới lết đến biển fiction của nó)

Cũng 0 có j đặc sắc lắm, thậm chí có ng còn cho rằng đây là 1 fic nhàm chán vì cao trào 0 rõ, cách giải quyết vấn đề mờ nhạt, thậm chí còn khá phiền cho ng đọc (0 nắm rõ tình tiết truyện) nếu giờ họ mới lết đến season 2, 3 …

Nhưng mình vẫn thích, mình vẫn thích fic này: 1 fic nhẹ nhàng, trải dài theo thời gian từ thuở nhỏ đến hiện tại. Phải nói là tác giả đã rất khôn khéo chọn lựa các tình tiết theo dòng thời gian khi xây dựng câu chuyện này: Mỗi một truyện thực chất có thể coi là 1 mảnh ghép nhỏ trong kí ức & được kết nối chặt chẽ bằng cảm xúc của Dean. Tác giả chỉ mất 5 – 7 dòng mô tả qua qua sự việc xảy ra nhưng 0 hiểu sao khi đọc người đọc lại cảm thấy sau mỗi câu chữ là sự xót xa nghẹn ngào và nỗi cô đơn không gì sánh được.
.
.

.
Ông bố John Winchester cũng xuất hiện trong câu chuyện và thực sự xuất hiện rất ít (ít đến đáng thương) nhưng lại là 1 mắt xích vô cùng quan trọng dẫn dắt câu chuyện đến cao trào (đúng hơn là cao trào cảm xúc)
– Dean, it’s time for you to have your own bed (Dean, đã lúc con có giường riêng rồi)John với sự nhạy cảm của người cha đã sớm nhận ra có chuyện gì đó giữa 2 con của mình. Thế nhưng xem ra ông chưa từng nghĩ chỉ vì 1 câu nói mà khiến Sam phát cuồng rồi chống đối, khiến Dean phải xa em trai, tệ hơn nữa khiến gia đình vốn bên nhau này chia cách.

Cảnh 2 anh em ngủ chung (khi họ đã lớn) bị John bắt gặp và ánh mắt của ông khiến Dean ngại ngùng như thể anh vừa phạm tội ác. Có lẽ lúc đó chính Dean cũng 0 nhận ra cảm xúc khác thường của mình với Sam nhưng Sam thì ngược lại. Cả trong phim lẫn truyện, Sam luôn là người nhạy cảm và tinh tế. Cậu nhận ra sớm hơn Dean nhưng không biết thể hiện sao, có thể nói rào cản định kiến được mô tả quá rõ qua hành động của Sam. Cậu không cần gào thét hay khóc than mà chỉ đơn thuần sống 1 cuộc sống “bình thường”: đi học, đi làm thêm và có bạn gái. Thế nhưng khi bị gái đá, cậu vẫn chạy về với Dean. Khi anh cậu chết cậu sẵn sang trao đổi với quỷ để cứu Dean. Theo Haru, Sam không chạy trốn, cậu chỉ muốn cho cả 2 cơ hội mặc cho điều đó biến cậu thành 1 nhóc teen nổi loạn, thành 1 thanh niên chối bỏ gia đình mình

Nói về Dean, chúng ta đều biết John có mối thù giết vợ làm động lực cho mỗi cuộc săn nhưng Dean thì sao. Anh làm vì cha, vì bảo vệ Sammy của mình nhưng khi Sam bỏ đi thì anh chiến đấu vì ai, vì cái gì. Cảnh Dean ngủ được mô tả khá nhiều và càng lúc càng cay đắng. Sam bỏ đi, đã không còn ai chui vào lòng anh, không còn ai cuộn người chờ anh vỗ về nữa và không còn ai ôm anh từ phía sau. Đó là mất mát, là cô đơn, là khuyết thiếu không gì bù đắp được chỉ vì “đã đến lúc anh phải ngủ riêng”.

Câu chuyện kết thúc có hậu và có lẽ được viết khá lâu nên cái kết khá là khác biệt, thậm chí sai biệt so với nguyên tác phim. Thế nhưng điều đó có ý nghĩa gì, rốt cuộc sau bao cay đắng bọn họ đã lại bên nhau. Phía sau của Dean là Sam. Bên cạnh Sam không ai khác là Dean. Bọn họ là 1 thể hòa hợp không gì chia cắt được. Không có sex hay kiss, chỉ đơn thuần là những cái ôm nhưng nó thật ngọt ngào, thật thỏa mãn vì được xây dựng trên chia lìa, mất mát và đắng cay.
.
.
.
– INSEPARABLE – KHÔNG THỂ CHIA XA –
.
1 fic nhẹ nhàng mà đong đầy cảm xúc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s