Dưỡng phụ (Cha nuôi) – review

Tên gc: Dưỡng phụ 

Tác gi: Thy Thiên Tha

Th loi: Đam m hin đi, ngy ph t, cường công cường th, đi thúc th, lính đánh thuê, dưỡng thành, nhân thú , HE

Trans: CCP, QT, GG…

Edit & beta: Lan Hoa Chi

Link:

sach

Văn án:

Mùa hè năm ấy, Thiện Minh bị thương khi đang chấp hành nhiệm vụ phải cùng đồng đội rút lui, bị lạc trong rừng rậm nguyên sinh đáng sợ nơi biên giới Myanmar – Trung Quốc.

Nhờ kinh nghiệm sinh tồn phong phú ở nơi hoang dã, hắn vẫn ôm niềm tin tuyệt đối vào việc có thể thoát khỏi nguy khốn.

Nhưng hắn cần đến thời gian gấp đôi so với mong muốn mới chật vật không chịu nổi mà trốn ra khỏi khu rừng ma quỷ này được.

Nguyên nhân là hắn ngoài ý muốn nhặt được một sinh vật tuyệt đối không nên xuất hiện ở chỗ này — một đứa trẻ — một bé trai người Trung Quốc.

Thiện Minh nhất thời mủi lòng, đem đứa nhỏ từ Quỷ môn quan trở về, cũng từ đó làm thay đổi vận mệnh hai người, thậm chí là vận mệnh của rất nhiều người khác.

Không có dấu vết nào có thể tìm ra máy bay bị nạn, quân đoàn lính đánh thuê gặp phải tầng tầng nguy cơ, sự nghi ngờ của các thành viên cùng với sự hy sinh.

Mối quan hệ mỏng manh như đi trên băng mỏng với Chính phủ, kế hoạch “Vũ khí quốc gia” làm người ta vừa nghe đã sợ mất mật, vận mệnh kì diệu mà bi thương của “Long huyết nhân”.

Tưởng như là một nhiệm vụ bình thường, sau lưng là một âm mưu to lớn, tất cả dường như cùng với thân phận bí mật của đứa trẻ có dây mơ rễ má phức tạp với nhau.

Y xuất hiện, đem Thiện Minh cùng với đội quân lính đánh thuê của hắn từng bước đi vào vạn kiếp bất phục……

Khụ, văn án trên đây chỉ là lừa tình, chúng ta hãy xem một văn án vui vẻ hơn:

Bởi vì máy bay gặp nạn mà bị lạc trong rừng nguyên sinh sâu thẳm tại biên giới Myanmar, nhi đồng 5 tuổi bị một thành viên người Trung Quốc trong tổ chức lính đánh thuê quốc tế cưỡng chế nhặt về nuôi. Kể từ khi rơi vào tay cái gã lính đánh thuê vô tâm vô tình này, nhi đồng triệt để vĩnh biệt tuổi thơ nũng nịu sống trong nhung lụa của mình, bắt đầu trưởng thành trong thống khổ.

Khi các nhi đồng 5 tuổi khác còn đang bám dính trong lòng mẹ, y đã bị bắt học làm thế nào chỉ một phát súng đã làm đầu người ta nở hoa.

Khi những đứa trẻ 7 tuổi khác còn đang được cha mẹ nâng niu trong lòng bàn tay, y không thể không một mình đấu lại tên sát thủ biến thái luôn nhìn y thèm nhỏ dãi.

Khi những thiếu niên 10 tuổi khác còn đắm chìm trong tình cảm thuần khiết với bạn nữ ngồi cùng bàn, y đã đi theo lão cha nuôi vô đạo đức ra vào khắp các nhà chứa xa hoa trụy lạc ở Las Vegas.

Trường kỳ bị vây dưới dâm uy của lão cha nuôi, nhi đồng ngây thơ hồn nhiên, rốt cuộc biến thái ……

Vì thế đây là câu chuyện về một tiểu thiếu gia yếu đuối mảnh mai từ nhỏ đã chịu đủ ức hiếp và huấn luyện tàn khốc, cuối cùng trưởng thành, trở thành một gã lính đánh thuê phúc hắc quỷ súc cường đại lãnh huyết, cũng thành công áp đảo lão cha nuôi vô lương vẫn coi y như lương thực dự trữ và heo chó để sai bảo.

Nhân vật chính: Thiện Minh, Thẩm Trường Trạch

.

.

.

Vâng văn án nó như thế, hài & tóm tắt khá đầy đủ về cốt truyện nên iêm chả còn gì để rì viu, thế nên mấy dòng sau là cảm nhận của iêm thì đúng hơn, hy vọng các bác kiên nhân đọc nốt 😉

Chả là theo như văn án thì bạn nhỏ Thẩm Trường Trạch nhà ta là 1 bé ngoan, 1 nhi đồng xinh xắn, 1 tiểu thiếu gia bị cha nuôi bạn làm cho biến thái. Cái này mềnh cảm thấy không hắn đâu, vì:

  • Thiện Minh hành cháu nó thật & theo đúng trình tự thì cháu phải căm thằng cha nuôi mất dạy này lắm, cơ mà cháu lại thích mới chết, quả nhiên đúng là: “sống lâu trong cái khổ, Trạch đã quen rồi”

  • Lần đầu nhìn thấy Thiện Minh xxx Pearl, cháu nó mới 5 tuổi, theo như thường thì ngạc nhiên & hiếu kỳ cơ mà cháu lại khoái nhìn cơ thể nu – de của bạn Thiện mới chết –> máu biến thái bắt đầu trỗi dậy

  • Khi cháu lớn tí (8 tuổi) bắt đầu khoái dính lấy cha nó & ôm ôm ấp ấp –> Bắt đầu có xu hướng cuốn lấy ba cháu như bạch tuộc thích chui vào vò

  • Khi cháu 10 tuổi, lần đầu đến nhà chứa, đáng ra cháu phải hí ha hí hửng ngắm đông ngắm tây 1 cách phởn phơ thì cháu lại ghen với mấy em bán hoa để rồi ăn cái tát của “ông già” nhà mềnh

  • Để kiểm soát gen long huyết nhân, hay nói cách khác để tập biến hình thì cháu toàn YY ra cảnh ông bô mình nu-de –> thế này còn không biến thái thì đam mỹ coi như bằng với Doremon

Nói chung là cứ theo đó mà tính biến thái của cháu ngày 1 tăng & nhọ cho bạn Thiện là con bạn mồm hô ầm lên: “Tôi hận ông”, tay lại tự lột sạch đồ của nó & trèo lên giường bạn  :)))

Phải cái 2 bạn hòa hợp trong vụ phân chia seme – uke vì bạn Trạch thì trên dưới đều ok cơ mà bạn Thiện thì chả khoái làm “công” cho lắm, nếu không truyện này thành Hỗ Công rồi

Nói nhiều thế, sợ mọi người tưởng truyện này toàn abc, xyz thì chết… Công bằng ra là tuy truyện này phụ tử nhưng lại là ngụy phụ tử nên ai dị ứng thể loại này cứ vô tư mà nhào vào. Kiểu ngụy phụ tử còn hay ở chỗ, bạn Trạch sang đến truyện mới là “Kỷ Cambri trở lại” (Hàn Vũ Tái Lâm) tuy thành sếp sòng nhưng vẫn chạy theo bạn Thiện 1 điều ba, 2 điều con & nghe lời răm rắp –> khiến cho couple này tuy ít đất diễn trong bộ đó nhưng chỉ số lại MAX KU TE

Thứ 2 là cách dẫn truyện & tạo bất ngờ, bí ẩn dần dần được giải đáp rất hay. Theo cá nhân mình cảm nhận: bộ truyện có thắt nút, có điểm nhấn & giải quyết mâu thuẫn 1 cách mượt mà. Cách mà Thủy  Thiên Thừa dẫn dắt cho các bí mật được gợi mở khiến người đọc cảm giác như đang cày qua 1 bộ trinh thám vậy. Cơ mà tình cảm được lồng vào cũng rất đúng lúc đúng chỗ, chứ không gượng ép tí nào. Tuy đoạn cuối mình có hơi bất mãn vì Thiện tha thứ chấp nhận Trạch nhanh cơ mà tính ra Thiện Minh là 1 lính đánh thuê, luôn theo nguyên tắc:  “sống hết mình, thích làm gì thì làm, sống hôm nay không cần biết đến mai” thì điều đó cũng khá logic. Còn Thẩm Trường Trạch, phúc hắc á, cường công á, niên hạ á, quên đi… cháu nó đơn giản là 1 thằng cuồng ba :))))

4 thoughts on “Dưỡng phụ (Cha nuôi) – review

  1. Chuẩn, trong bộ ấy couple chính nhàm bỏ xừ: đúng chuẩn 1 thằng lạnh te x 1 thằng đảm đang. Các couple phụ vui hơn, mà nói thật từ quyển 5 khi Thiện Minh – Thẩm Trường Trạch xuất hiện tuôi chỉ chắm chăm đọc về 2 cháu này. Đến phiên ngoại Long Huyết tộc ongoing, máu quá bạn cày QT luôn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s